Những nhà thờ ở trung tâm Sài Gòn trước Giáng sinh

Những nhà thờ ở trung tâm Sài Gòn trước Giáng sinh

Nhà thờ Tân Định và nhà thờ Kỳ Đồng có nhiều hạng mục trang trí ấn tượng, cho khách tham quan miễn phí đến hết ngày 1/1/2020. 

nhathoSG

Nhà thờ Tân Định (đường Hai Bà Trưng, quận 3) hàng năm đều trang hoàng rực rỡ chào đón Giáng sinh.

nhathoSG

Dàn đèn nhiều màu sắc được giăng từ đỉnh tháp chuông xuống cổng chính, kết hợp với những cành cây trắng như phủ tuyết tạo nên khung cảnh huyền ảo, thu hút nhiều khách tham quan và chụp ảnh vào buổi tối.

nhathoSG

Trong sân nhà thờ gần 150 tuổi này, một sân khấu lớn được dàn dựng công phu là nơi sẽ diễn ra hoạt cảnh truyền thuyết Chúa giáng sinh vào 18h30 ngày 24/12 và cho khách chụp ảnh. Nhà thờ Tân Định sẽ cử hành nhiều buổi lễ từ nay đến hết ngày 25/12, trong thời gian lễ khách tham quan có thể không được vào cổng.

nhathoSG

Bên cạnh nhà thờ chính còn có một khu vực bán đồ trang trí Noel. 

nhathoSG

Nhà thờ Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp còn gọi là nhà thờ Kỳ Đồng (đường Kỳ Đồng, quận 3) cũng đã hoàn thiện phần trang trí cho lễ Giáng sinh. 

nhathoSG

Không chỉ có hang đá, nhà thờ còn dựng mô hình lâu đài mang kiến trúc xứ Bethlehem (nay thuộc Palestine), nơi Đức mẹ Maria hạ sinh Đức Giêsu. Nhà thờ sẽ giữ công trình Noel đến tận ngày Tết Dương lịch, mở cửa đón khách từ 5h-21h. Riêng đêm lễ chính 24/12 nhà thờ có thể mở cửa đến 23h.

nhathoSG

Ngoài nhà thờ, xung quanh thánh đường lớn và nhà sách Đức Mẹ cũng là nơi khách có thể tham quan tự do. Nhà sách này là một trong những khu mua sắm đồ trang trí Giáng sinh lớn ở thành phố.

nhathoSG

Ngoài các món đồ trang trí truyền thống như tượng, cây thông, vòng hoa, ngôi sao, quả châu..., hình nộm kích thước lớn dạng tĩnh hoặc động cũng có tại đây, hấp dẫn những vị khách nhí.

nhathoSG

Nhà thờ Đức Bà (đường Công Xã Paris, quận 1), điểm du lịch nổi bật của thành phố, hiện không trang trí rực rỡ, chỉ có một mô hình hang đá và cây thông bằng đèn led cao hơn 3 mét trước cửa chính.

nhathoSG

Do nhà thờ vẫn đang trong quá trình trùng tu nên du khách chỉ có thể tham quan và chụp hình từ bên ngoài trước ngày lễ. Buổi Thánh lễ mừng Chúa Giáng sinh sẽ bắt đầu vào 20h30 ngày 24/12 và từ 17h30 ngày 25/12. Giáo dân từ nơi khác và du khách vẫn có thể tập trung ở phía trước nhà thờ để đón lễ.

1398 Views